26 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Bếp Đẹp, Ấn Tượng Năm 2017

Trong Kiến Trúc Nội Thất hiện đại thì Phòng Bếp đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, phong bếp là vị trí trung tâm để cả gia đình quây quần trong bữa ăn tối. Hơn nữa, một ngôi nhà khang trang hiện đại, đẳng cấp và tiện nghi hay không người ta thường chú ý đến phòng bếp. Chính vì vậy, nhiều gia đình đã không ngại ngần chi rất nhiều tiền để có một phòng bến sang trọng, đẳng cấp. Ngày nay, thiết kế nội thất cho phòng bếp rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau.

Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp:

- Bếp không nên đặt đối diện cửa phòng bếp. Trong phong thủy, bếp là vật không nên để lộ ra ngoài. Vì thế, mở của nhìn thấy bếp là kết cục không tốt lành.

- Bếp phải có điểm tựa phía sau. Phía sau bếp có khoảng không gian trống trải là điều đại kỵ trong phong thủy học. Nhưng bếp không thể tựa sát cửa sổ, đặt bếp tựa vào tường sẽ thích hợp hơn.

- Không nên đặt bếp gần ống dẫn nước. Bếp theo ngũ hành thuộc hỏa mà ống dẫn nước thuộc thủy. Nếu đặt bếp gần ống dẫn nước sẽ tạo thế “thủy hỏa bất tương hợp”, đây là cách cục không tốt lành.

- Không nên để góc nhọn chiếu trực diện vào vị trí đặt bếp. Góc nhọn là điểm đại kỵ trong phong thủy mà bếp lại đại diện bữa cơm trong gia đình. Nếu bếp bị góc nhọn chiếu trực diện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

- Bếp không nên đặt ở hướng Bắc. Hướng bắc thuộc thủy, là nơi khí thủy thịnh vượng. Vì thế, không nên đặt bếp ở hướng bắc.

26 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Bếp Đẹp, Ấn Tượng :
Previous
Next Post »