Mẹo Giặt Đồ Vừa Sạch, Vừa Nhanh Mà Ít Người Biết1. Không Nhồi Nhét Quá Nhiều Trong Một Lần Giặt:

Chỉ nên để máy giặt hoạt động 80% công suất, nếu bạn bỏ quá nhiều quần áo, máy giặt sẽ không đủ chỗ trống để có thể giặt sạch các vết bẩn ở các nếp gấp. Mặt khác, nếu bạn cho quá ít, quần áo cũng có thể dễ bị nhàu nát, hư hỏng.


2. Chú Ý Nhiệt Độ Nước:


Nhiệt độ 40 đến 60 độ C được coi là tối ưu để khử trùng vải và loại bỏ bụi bẩn. Giặt bằng nước lạnh không làm tiêu tan vi khuẩn và bụi trên khăn trải giường và khăn tắm, trong khi nước nóng có thể làm hỏng vải.

3. Nước Xả Vải:Nước xả vải hóa học sử dụng lâu ngày có thể khiến khăn tắm nhanh xơ và cứng. Để tránh vấn đề này, nhân viên khách sạn sử dụng giấm trắng. Cách đơn giản là chỉ cần thêm 1 cốc giấm trong khi giặt để làm mềm vải và loại bỏ vết bẩn.

4. Xử Lý Vết Bẩn:


Dấu vết của nước ép cà chua hoặc nước sốt có thể dễ dàng biến mất nhờ dầu xịt chống rỉ sét và bôi trơn WD-40. Xịt nó lên trên vết bẩn, và để yên trong 5-10 phút trước khi giặt lại bằng nước lạnh. Để loại bỏ vết bẩn do mồ hôi khỏi đồ màu trắng, các khách sạn giặt ở nhiệt độ nước khoảng 40 độ C, sau đó giặt lại lần nữa với thuốc tẩy. Để loại bỏ vết bẩn do cà phê và rượu vang, ngâm quần áo trong nước muối, sau đó giặt lại bằng nước sạch. Những vết ố vàng trên quần áo trắng và mùi hôi khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất nhờ baking soda. Các khách sạn đều hay thêm một nửa chén baking soda vào bột giặt.


5. Sấy Khô:


Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế sấy quá khô và phơi dưới ánh nắng mặt trời. Nếu bạn phải sử dụng máy sấy, đặt một quả bóng tennis bên trong để làm cho khăn tắm, ga giường,...mềm mại hơn.Previous
Next Post »